Xếp hành trang du xuân (Phần 2)

 5. Đồ dùng nhỏ gọn dành để du lịch

Xếp gọn tất cả bàn chải, lược, kem chống nắng, khăn, tã giấy... với số lượng vừa đủ cho một ngày vào một túi xách nhỏ chung sẽ giúp bạn không phải vác nặng không cần thiết.

6. Các loại thuốc thông thường

Những cơn đau bụng đột xuất hay cơn say xe, say nắng... có thể lắng dịu nhanh chóng nhờ uống thuốc kịp thời. Chuẩn bị sẵn trên xe cho những tình huống này sẽ giúp bạn không phải quá mệt mỏi hay mất thời gian để chạy đi tìm hiệu thuốc hay đến phòng mạch. Có thể trang bị túi sơ cấp cứu gồm những loại thuốc thông dụng, băng keo cá nhân và các băng gạc khác...

7. Quần áo "sơ-cua”

Tã giấy, đồ lót, áo khoác... đều cần được chuẩn bị sẵn sàng cho những lúc quần áo của bạn hay của trẻ bị vấy bẩn ngoài ý muốn. Cũng cần chuẩn bị tờ giấy ghi rõ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của bạn, đặt trong túi áo của trẻ nhỏ phòng những trường hợp cần đến như khi trẻ đi lạc...

8. Giấy tờ pháp nhân và tiền bạc

Bằng lái xe, giấy tờ xe, CMND, bảo hiểm xe hay thông tín người cần liên lạc khẩn cấp.... là những giấy tờ quan trọng trong trường hợp phải đối mặt với cảnh sát hay gặp tai nạn. Tiền mặt và các loại thẻ ATM/debit... chắc chắn phải đem theo.

9. Thú nhồi bông yêu thích hay những vật dụng quen thuộc

Đừng quên mang theo những chú chó Snoopy, gấu Teddy... quen thuộc trẻ hay ôm khi ngủ, hay đơn giản là niềm vui bé nhỏ của bạn. Không chỉ tạo cảm giác thân thiết, những món đồ quen thuộc cũng làm bạn thấy gần gũi, ấm áp khi ở một nơi xa lạ.

10. Gối đệm massage

Để tạo cảm giác thoải mái trên xe, nhất là không bị nhức mỏi trên chặng đường dài, những chiếc gối đệm lót lưng, cổ là biện pháp hữu hiệu không chỉ giúp trẻ ngủ ngon mà còn giúp bạn thoải mái cầm chắc tay lái. Một số loại gối massage hay tấm đệm đặt trên ghế khá hiện đại có hệ thống cơ điều khiển bằng điều khiển cầm tay, có thể điều khiển vùng massage hay hẹn giờ tự động.

Đối với khí hậu lạnh trong mùa đông ở miền Bắc, bạn còn có thể chọn những sản phẩm có chức năng sưởi ấm dùng nhiệt làm tan đi nhức mỏi vùng lưng dưới. Một số loại cũng tích hợp tính năng MP3 cho phép người sử dụng nghe nhạc trong khi massage.

16/05/2017

Bình Luận

Xem thêm các bài liên quan

Gửi câu hỏi

Tên bạn (*):
Email (*):
Câu Hỏi (*):