Tiêu trước trả tiền sau

 Trước khi trái bóng lăn, anh Thanh (Thanh Xuân - Hà Nội) đã bị vợ giao hẹn: "Chỉ cho xem trận đầu, còn các trận sau phải nhường vợ TV để còn "quay vòng" xem phim từ VTV1 sang VTV3. Chả là nhà chỉ có một chiếc TV đặt ở phòng khách". Mặc dù đã giao hẹn "anh sẽ ăn ngủ bóng đá" nhưng lại đúng dịp "giờ vàng" trên VTV có mấy phim hay. Vậy là chuyện "tranh chấp" chiếc TV duy nhất ấy đã diễn ra. Bình thường, trận đấu đầu tiên vào giờ cơm nước, cho con ăn uống thì chị Hoa có thể "châm chước" nhưng vào trận hai, VTV1 bắt đầu chiếu phim, rồi lại VTV3 thành ra anh Thanh chỉ còn biết nhìn chiếc TV mà "âm thầm đau khổ".

Chả còn cách nào khác, anh đành ra quán với bạn bè. Nhưng cũng chỉ được vài hôm vì tốn tiền bia bọt, thuốc, nước quá. Cứ tưởng chỉ biết ôm gối và ngủ cho hết mùa bóng, thì được anh bạn cùng cảnh ngộ mách cho cách sắm thêm một chiếc TV mà không cần phải có ngay nhiều tiền. "Vậy là hết lo cảnh ngậm ngùi ngủ với gối ôm mà tiếc nuối trái bóng. Vợ xem phim cứ xem, mình càng thoải mái xem bóng đá", anh Thanh hào hứng với chiếc TV 32 inch siêu mỏng của LG đuợc quảng cáo là "thật như cuộc sống". Cách mà anh Thanh được bạn mách cho chính là vay tiền ngân hàng để mua TV. Đây không còn là phương án mới mẻ cho những gia đình cần tiền cho các khoản chi tiêu cần thiết.

Người Việt Nam thường có thói quen chỉ đến ngân hàng vay tiền khi cần chi dùng cho những việc đại sự như mua đất, làm nhà chứ ít ai có khái niệm vay tiền chỉ để mua một chiếc TV mới, sắm một cái máy giặt hay tủ lạnh. Họ thường nghĩ: "Tiết kiệm đến khi nào có đủ thì mới mua chứ không có tiền thì sắm sửa làm gì". Đó là tư duy lạc hậu so với nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của thời hiện đại. Một chiếc máy giặt sẽ giải phóng các bà nội trợ khỏi công việc giặt giũ vốn tốn nhiều thời gian, công sức, thêm một chiếc TV có thể cho bạn thoải mái xem các chương trình mình thích mà không phải áy náy khi các con muốn xem hoạt hình. Hay một chiếc tủ lạnh sẽ tiết kiệm thời gian đi chợ cho bạn vì có thể chứa thực phẩm đủ cho cả tuần. Chẳng có lý do gì để phải thắt lưng buộc bụng khi bạn có thu nhập ổn định và đây là những nhu cầu hoàn toàn chính đáng.

Nếu bạn đang muốn sắm sửa gì đó cho gia đình, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến cách "tiêu trước, trả tiền sau". Ngân hàng Habubank sẽ giúp bạn với sản phẩm "An tín tiêu dùng" đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Với sản phẩm này, bạn có thể mua sắm các vật dụng cần thiết cho gia đình hoặc sửa sang lại nhà cửa hay cùng gia đình đi du lịch đâu đó vài ngày mà không phải lo đến vấn đề bội chi bởi hàng tháng, ngân hàng sẽ trích từ tài khoản của bạn một khoản nhỏ để trả gốc và lãi, bạn vẫn hoàn toàn chủ động với nguồn tài chính của mình. "An tín tiêu dùng" của Habubank sẽ tặng thêm cho bạn một cách để tận hưởng cuộc sống. Mà khi cuộc sống "dễ thở" hơn thì biết đâu, bạn có thêm nhiều cơ hội để tăng nguồn thu nhập của mình. Ngoài "An tín tiêu dùng", bạn cũng có thế tìm cho mình rất nhiều giải pháp khác nữa để lập kế hoạch tài chính cho mình hoặc gia đình và luôn chủ động trong chi tiêu.

02/05/2017

Bình Luận

Xem thêm các bài liên quan

Gửi câu hỏi

Tên bạn (*):
Email (*):
Câu Hỏi (*):