Romeo Bantiling: Trái tim tôi ở trong nhà bếp!

 Đó là câu nói mà tôi thích nhất khi trò chuyện cùng bếp trưởng Romeo Bantiling của Khách sạn 5 sao Legend Saigon. Quả thật, bằng nỗ lực và tình yêu, Romeo đã đạt được những thành công và cả hạnh phúc trong gian bếp của nhiều khách sạn ở nhiều nước trên thế giới. Là một người Úc gốc Philippine, vị đầu bếp 56 tuổi này đã có kinh nghiệm gần 40 năm trong nghề đầu bếp. Romeo khởi nghiệp với nghề bếp từ năm 16 tuổi và gắn bó với nó cho đến bây giờ. Ông đã từng làm việc ở Trung Quốc và Malaysia trước khi đến Việt Nam vào năm 1994. "Lần đầu tiên tôi biết đến Việt Nam qua một thông báo tuyển dụng cho một khách sạn 5 sao ở Sài Gòn", Romeo nhớ lại. "Tôi khá tò mò nên muốn khám phá. Mặt khác, thời gian đấy tôi đang tìm những điều mới mẻ cho cuộc sống của mình. Sau khi đến đây tôi rất thích thành phố này và quyết định ở lại làm việc và gắn bó cho đến bây giờ". Sự gắn bó của ông càng khăng khít hơn khi ông có một người vợ Việt Nam và họ đã có một cậu con trai kháu khỉnh.
 
Sở trường của ông là ẩm thực châu âu: Pháp, Ý, Tây Ban Nha nhưng ông cũng có thế nấu một vài món ăn Trung Hoa và Việt Nam rất ngon. "Cách chê biến và công thức món ăn Việt Nam rất lạ, không giống các nước khác trong khu vực. Điều đặc biệt hấp dẫn là các loại rau và gia vị ở Việt Nam", Romeo chia sẻ. "Không có nền ẩm thực nào có nhiều loại rau như thế. Sự phong phú của các loại rau, nguyên liệu và gia vị đã kích thích sự sáng tạo của tôi, giúp tôi có thể lên nhiều thực đơn mới. Các loại rau như ngò gai, rau răm thực sự rất độc đáo và tôi đã đưa chúng vào công thức của nhiêu món ăn do tôi sáng tạo. Ngoài ra, ở Việt có hai món mà tôi rất thích đó là bánh xèo và phở vì cách sử dụng rau đi kèm".
 
Trong dịp Tết này, ông giới thiệu một món án Pháp rất nổi tiếng tại các nhà hàng trong Khách sạn Legend Sài Gòn. Những bà nội trợ cũng có thế trổ tài với công thức của ông. 
 

21/02/2017

Bình Luận

Xem thêm các bài liên quan

Gửi câu hỏi

Tên bạn (*):
Email (*):
Câu Hỏi (*):