Quy Nhơn – Địa điểm du lịch hấp dẫn mới ở Việt Nam

 

1.    Vị Trí:

Quy Nhơn nằm ở phía đông nam của tỉnh Bình Định, thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Phía đông là biển Đông, phía tây giáp huyện Tuy Phước, phía bắc giáp huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát, phía nam giáp huyện Sông Cầu của tỉnh Phú Yên.

Quy Nhơn nằm cách Hà Nội khoảng 1065km về phía Bắc, cách Tp. HCM khoảng 649km về phía Nam. Đặc biệt tại Quy Nhơn có sân bay Phù Cát, khách du lịch có thể bay thẳng đến Quy Nhơn.

2.    Điều Kiện Tự Nhiện:

Quy Nhơn là vùng ven biển, thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta nên khí hậu tương đối ôn hòa, không quá rét cũng không quá nóng. Quy Nhơn có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô: mùa khô từ tháng 1 - 7, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 24,5°C. Thời điểm thích hợp nhất cho tour du lịch Quy Nhơn là vào khoảng tháng 3-8. Đây là khoảng thời gian ít có bão lũ, cảnh sắc cũng rất đẹp.

3.    Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch:

Thành phố Quy Nhơn đa dạng về địa hình; bao gồm đồi núi (như núi Đen cao 361m), rừng nguyên sinh (khu vực đèo Cù Mông), biển (đường bờ biển dài 42km), sông, đầm (đầm Thị Nại), hồ, bán đảo (bán đảo Phương Mai) và đảo (đảo Nhơn Châu – Cù lao xanh). Đặc biệt các địa điểm, thắng cảnh ở đây còn tương đối hoang sơ rất thích hợp cho những tour du lịch khám phá Quy Nhơn.

Vùng biển Quy Nhơn rất đẹp bởi vẻ hoang sơ với nước biển xanh trong vắt, cát trắng trải dài dọc bờ biển. Các đường bờ biển của Quy Nhơn chạy dài bao quanh thành phố tạo thành hình bán nguyệt duyên dáng. Đến thành phố, bạn có thể tắm ngay tại các bãi tắm gần trung tâm mà không lo sợ ô nhiễm, rác thải.

Quy Nhơn có bãi biển Kỳ Co – được mệnh danh là thiên đường Palawan mới ở Việt Nam, nước biển ở đây xanh trong vắt, nhìn thấu tận đáy. Nơi đây đang được đầu tư để trở thành một trung tâm du lịch mới của Việt Nam.

Ngoài ra, Quy Nhơn đẹp không phải chỉ là biển, Quy Nhơn còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác như đồi Thi Nhân – nơi có ngôi mộ của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Cụm tháp đôi từ thới Champa đã có hơn 1000 năm lịch sử. Đầm Thị Nại với cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai (khu kinh tế Nhơn Hội). Bảo tàng Quang Trung, nơi lưu giữ biết bao hiện vật quý hiếm thời Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Quy Nhơn còn nổi tiếng với rất nhiều món đặc sản làm say mê biết bao thực khách từ khắp mọi nơi như: Cua Huỳnh Đế (xuất hiện nhiều nhất vào mùa xuân từ tháng 12 đến tháng 3 âm lịch). Rượu bàu đá và Tré Bình Định (hai món ăn trứ danh của vùng đất Quy Nhơn – Bình Định). Và đặc biệt là vô vàn những món hải sản tươi ngon nhất vùng duyên hải Nam Trung Bộ, được đánh bắt từ vùng biển Quy Nhơn giàu có và được chế biến bởi những đầu bếp tài hoa của vùng đất Quy Nhơn.

Hiện nay, Quy Nhơn đang được đầu tư để trở thành một trung tâm du lịch của nước ta, vì vậy các khách sạn, resort đang mọc lên rất nhiều, đáp ứng được mọi nhu cầu của du khách từ khách sạn bình dân cho đến những khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4 5 sao.

Tuy nhiên ở Quy Nhơn hiện nay có rất ít trung tâm mua sắm, ngoài Metro và Coop Mart ở trung tâm thành phố thì du khách chỉ có thể mua tại các khu trợ trung tâm để mua sắm cho bản thân.

 http://www.dulich-quynhon.com/du-lich-quy-nhon-binh-dinh-4-ngay-3-dem-t498.html

 

 

 

Quy Nhơn – Địa điểm du lịch hấp dẫn mới ở Việt Nam

30/11/2016

Bình Luận

Gửi câu hỏi

Tên bạn (*):
Email (*):
Câu Hỏi (*):