Những lưu ý khi làm hồ cá thủy sinh

Nhiều hộ gia đình vẫn luôn chọn những hồ cá, bể cá nhỏ trong gia đình để tạo nên điểm nhấn thu hút cho không gian sống riêng của mình. Khi nhìn vào một hồ cá, chúng ta thường có cảm giác yên bình, thích thú như ngắm nhìn một đại dương thu nhỏ và được tìm hiểu về thế giới của các loài động vật dưới nước. Tuy nhiên,  nhiều người vẫn gặp phải lúng túng và trở ngại không biết bắt đầu từ đầu để có thể làm hồ cá thủy sinh thu nhỏ đẹp và tiện nghi cho căn nhà mình. Hiểu được tâm lí đó, bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

Chọn kích thước và vị trí đặt hồ cá phù hợp: Tùy từng không gian sống mà mỗi hộ gia đình lại mua một chiếc hồ cá khác nhau về kích thước, kiểu dáng. Những ngôi nhà có chiều cao 5m trở lên và phòng khách rộng thường chọn những bể cá cỡ lớn, hoặc còn xây riêng một hồ cá trong nhà. Tuy nhiên, những ngôi nhà thành thị do thiếu không gian và diện tích vẫn chọn những chiếc bể bé xinh nhưng vẫn đủ để cung cấp một môi trường sống đầy đủ cho các loài cá. Khi làm hồ cá thủy sinh, bạn nên lưu ý về vị trí lắp đặt. Tốt nhất là nên tham khảo các thầy phong thủy để có một vị trí phù hợp mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ. 

  Lựa chọn phụ kiện trong bể:  Thông thường mỗi bể cá được thiết kế sẵn với đầy đủ các phụ kiện như là nền đất, cây cối thủy sinh, đá ngầm, .. Các nhà cung cấp bể cá thường bán trọn gói hoặc bán kèm những phụ kiện này. Họ cũng thiết kế bố cục từ trước để bạn tham khảo và lựa chọn theo sở thích của mình. Thông thường khách hàng chọn những loại mô hình đặc biệt với các nhánh cây, mỏm đá… tạo cảm giác hoang dã như một đại dương thực. 

Mua cá và thiết bị hỗ trợ: Sau khi xây dựng xong môi trường sống cho cá, bạn chỉ việc đổ nước và thả cá vào. Hãy lưu ý chọn mua những loài cá dễ nuôi và phù hợp với kích thước bể, thời gian đầu khi chưa quen thì bạn rất khó chăm sóc cá đúng cách. Hãy tham khảo thêm sự tư vấn và kinh nghiệm của những người đi trước cũng như chọn mua nhiều thiết bị hỗ trợ như máy sục nước, đèn sáng, lò sưởi… Chúc quý độc giả có một hồ cá tuyệt đẹp để ngắm nhìn và thư giãn!

Mọi thông tin về làm hồ cá thủy sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: http://www.hocahoanghai.com/ chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

 

17/08/2017

Bình Luận

Xem thêm các bài liên quan

Gửi câu hỏi

Tên bạn (*):
Email (*):
Câu Hỏi (*):