Những điều bạn chưa biết về dịch vụ postal charges

Đây là cách viết tiếng anh và được sử dụng quốc tế của dịch vụ bưu phí. Nó là các khoản phí mà chúng ta phải trả khi gửi đồ qua bưu điện. Ngày nay khi mà cách mua hàng bán hàng truyền thống dần bị thay thế bởi phương thức mua bán trực tuyến thì bạn càng cần phải biết về postal charge. Đây là khoản phí áp dụng ở các bưu điện của tất cả các quốc gia trên thế giới. Mỗi nước sẽ có quy định cụ thể về mức thu bưu phí riêng. 
 
Bạn sẽ phải trả bưu phí như thế nào?
Chỉ khi nào bạn có sử dụng các dịch vụ vận chuyển của bưu điện thì bạn mới phải trả khoản phí này. Ví dụ như khi gửi thư thì bạn phải mua tem thư vậy. Từ khi xuất hiện hệ thống bưu điện thì dịch vụ chuyển phát cũng xuất hiện. gửi đồ qua bưu điện có nhiều an toàn và nhanh chóng hơn các phương thức chuyển phát truyền thống khác. Chúng ta có thể chuyển phát từ bưu điện này đến bưu điện khác trong một quốc gia hoặc chuyển ra nước ngoài với những mức phí khác nhau. Tùy vào loại đồ bạ gửi mà cũng có nhức mức phí phải trả khác nhau. Trước đây thì người dân chủ yếu là gửi thư và gửi tiền qua bưu điện, còn ngày nay người ta có thể gửi thư qua mai, gửi tiền trực tiếp qua internet, nên ít gửi qua bưu điện mà chủ yếu là gửi và nhận đồ đặt mua trực tuyến.
Postal charges được quy định ở mỗi bưu điện mỗi quốc gia là không giống nhau. Đối với vận chuyển quốc tế thì có mức bưu phí cao hơn, bao gồm cả một số loại thuế quan. Chi phí này cũng được tính vào chi phí của doanh nghiệp, nếu bỏ qua sẽ gây ảnh hưởng đến báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất-nhập khẩu, hay các cá nhân kinh doanh bán hàng online. Khi nhận hàng bạn sẽ nhận được tờ giấy kí nhận hàng và thanh toán bưu phí cho bưu điện, hoặc bưu phí sẽ được thanh toán từ người gửi.
 
Sự phát triển của dịch vụ chuyển phát qua bưu điện
Nhiều người lựa chọn chuyển phát qua  bưu điện bởi độ an toàn và bảo mật của dịch vụ. Đây là hệ thống bưu điện của quốc gia nên hàng hóa chuyển phát sẽ được bảo hộ tốt hơn. Đồng nghĩa với việc đó là bạn phải chả một khoản bưu phí cho bưu điện. Trung bình ở Việt Nam cứ mỗi một xã sẽ có một bưu điện cấp xã, cho đến bưu điện Tỉnh. Hàng hóa chuyển qua bưu điện thì rất nhiều, nếu bạn sử dụng dịch vụ của bưu điện mà lại không tìm hiểu về postal charges thì sẽ gặp khó khăn trong quá trình giao dịch qua bưu điện. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức nền tảng về loại hình dịch vụ này.

26/02/2019

Bình Luận

Xem thêm các bài liên quan

Gửi câu hỏi

Tên bạn (*):
Email (*):
Câu Hỏi (*):