Làng gạch Châu Thành

Châu Thành là một huyện thuộc vùng kinh tế trọng điểm Sa Đéc của tỉnh Đồng Tháp. Huyện có diện tích 245,94 km2 và dân số là 149.983 người. Huyện ly là thị trấn Cái Tàu Hạ nằm trên đường quốc lộ 80 cách chân cầu Mỹ Thuận 4 km về hướng tây và cách thành phố Sa Đéc 12 km về hướng đông.
 
Với hàng trăm lò gạch nằm trải dài bên bờ sông Sa Đéc ( Đồng Tháp), làng gạch Châu Thành đã tồ tại hơn 70 năm qua, tạp chung trên nhiều nhất 2 xã An Hiệp và Tân Bình. Đây là nơi sản xuất và cung cấp đầy đủ các loại gạch dùng trong xây dựng. Vài năm gần đây do nhu cầu thị trường, nhiều lò đã chuyển sang sản xuất gốm phục vụ cho việc trồng hoa kiểng, trang trí sân vườn, công viên, các khu công nghiệp... đặc biệt nơi đây còn còn có các loại gốm đất đenvới nhiều mẫu mã mới lạ, rất được ưa chuộng trên thị trường trong và ngoài nước.
Hoạt động sản xuất tại khu vực này lúc nào cũng khẩn trương, mỗi lò có khoảng 50 - 70 công nhân luôn làm việc tất bật, thu nhập bình quân từ 25.000 - 35.000 đồng/ngày. Tuy vất vả nhưng đối với nhiều bà con nghèo ở địa phương, công việc này đã giúp họ rất nhiề trong việc ổn định cuộc sống.

29/10/2016

Bình Luận

Xem thêm các bài liên quan

Gửi câu hỏi

Tên bạn (*):
Email (*):
Câu Hỏi (*):