ĐÔNG Y VỚI PHÁI ĐẸP

 Trong y học cổ truyền, tình trạng suy giảm ham muốn và khoái cảm tình dục ở phụ nữ thuộc phạm vi các chứng "nữ tử âm nuy", "âm lãnh" có liên quan chủ yếu đến hai tạng phủ quan trọng là Thận và Can. Những nguyên nhân như tà khí xâm nhập (chủ yếu là hàn tà), bẩm thụ tiên thiên không đầy đủ, lao lực quá độ, sinh hoạt tình dục thái quá, mắc các bệnh mãn tính, căng thẳng tâm lý nhiều và kéo dài (tình chí uất kết)... đều dẫn đến tình trạng thận dương hư nhược hoặc can mất khả năng sơ tiết khiến cho dương khí không đủ hoặc không đến được để nuôi dưỡng và làm ấm âm hộ nên dẫn đến tình trạng suy giảm ham muốn và khoái cảm tình dục ở phụ nữ.
 
Để khắc phục tình trạng này, theo quan niệm của y học cổ truyền, trước hết vai trò của nam giới trong việc nắm và thực hành thật tốt nghệ thuật khơi dậy tâm lý “phòng trung” cho nữ giới có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng.  Sách Tố nữ kinh khuyên: “ Trong bất cứ chuyện nào, nguyên lý âm dương cũng đều phải tương ứng tương sinh. Nữ nhân không được nam nhân kích thích thì làm sao mà bộc khởi cường lực đươc! Nhưng kích thích như thế nào cho có hiệu quả thì nhất thiết “phải có sự dẫn dắt tuần tự và tự nhiên” trong tâm trạng “tâm bình khí hòa, tình tự an định” (không quá bồn chồn, vội vã). Hơn nữa, cũng theo Tố nữ kinh, trong chuyện này “chẳng người nào giống người nào, người mau, người chậm, người nóng, người lạnh... tất nam nhân phải cần đến sự "tiền hí" tức là khai vị để dẫn khởi”.
 
Điều cốt yếu là nam nhân phải coi "nữ nhân như ngõa thạch" ý muốn nói phải nhẹ nhàng nương tay, đừng mạnh bạo quá mà làm gạch tan ngói vỡ. Nam thuộc dương, nữ thuộc âm, “dương đắc âm nhi hóa, âm đắc dương nhi dạ”, nữ nhân có “xuân tình bộc phát” hay không phụ thuộc rất nhiều vào nghệ thuật “khởi tạo phòng trung” của nam nhân.
 
Nếu liệu pháp tâm lý tỏ ra ít hoặc không có hiệu quả thì việc tiến hành các biện pháp trị liệu khác mang tính tổng hợp của y học cổ truyền như dùng thuốc, châm cứu, bấm huyệt, tập luyện khí công dưỡng sinh và sử dụng các món ăn - bài thuốc là rất cần thiết. Để thu được hiệu quả cao và phòng tránh được các tác dụng phụ không mong muốn, việc dùng thuốc uống trong nhất thiết phải được chỉ định bởi các thầy thuốc chuyên khoa. Bởi lẽ, theo y học cổ truyền, tình trạng bệnh lý này cũng có nhiều thể loại khác nhau như Khí huyết khuy hư, Can khí uất kết, Thận tinh hư tổn, Thận dương suy nhược... nên việc lựa chọn các bài thuốc và vị thuốc cho thật phù hợp là rất quan trọng! Ví như, với thể Can khí uất kết được biểu hiện bằng các triệu chứng như rất khó chịu khi sinh hoạt tình dục, tâm trạng luôn bức bối, dễ cáu giận, hay thở dài, ngực bụng có cảm giác đầy tức, kinh nguyệt không đều, hay đau bụng kinh, trước và sau kỳ kinh bầu vú căng trướng nhiều, âm đạo khô ráp... thì phải dùng bài thuốc có tác dụng sơ can giải uất như Sài hồ sơ can thang mới có hiệu quả tốt.
 
 
ĐÔNG Y VỚI PHÁI ĐẸP

11/01/2017

Bình Luận

Gửi câu hỏi

Tên bạn (*):
Email (*):
Câu Hỏi (*):